Tìm kiếm

Khí hậu Đà Lạt – Cập nhật thời tiết đẹp nhất khi du lịch

Đà Lạt được biết đến là thành phố của tình yêu, được ví như một “thành phố trong sương mù”. Thiên nhiên hoang sơ, khí hậu mát mẻ và tươi đẹp của Đà Lạt luôn là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách thập phương. Việc theo dõi thời tiết trở nên cần thiết […]

Đà Lạt được biết đến là thành phố của tình yêu, được ví như một “thành phố trong sương mù”. Thiên nhiên hoang sơ, khí hậu mát mẻ và tươi đẹp của Đà Lạt luôn là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách thập phương. Việc theo dõi thời tiết trở nên cần thiết hơn bao giờ hết nếu bạn đang có ý định đi du lịch Đà Lạt. Cùng Fresh Đà Lạt cập nhật chi tiết về khí hậu Đà Lạt trong bài viết dưới đây.

khí hậu đà lạt

Đặc điểm của khí hậu Đà Lạt

Đà Lạt là một thành phố nằm ở cao nguyên Lâm Viên, thuộc tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Nhờ vị trí địa lý đắc địa, khí hậu Đà Lạt luôn mát mẻ quanh năm. Nhiệt độ trung bình tại đây là từ 15 độ C đến 24 độ C, thấp nhất vào mùa đông (tháng 11 đến tháng 3) và cao nhất vào mùa hè (tháng 4 đến tháng 10).

đặc điểm khí hậu đà lạt

Đà Lạt có mưa phân bố quanh năm, tuy nhiên vào mùa mưa (tháng 5 đến tháng 10) có lượng mưa cao hơn so với mùa khô (tháng 11 đến tháng 4). Độ ẩm trung bình từ 80 đến 85%, tuy nhiên vào mùa mưa độ ẩm có thể đạt đến hơn 90%. Đà Lạt thường có sương mù trong vòng 4-5 tháng mỗi năm. Với những đặc điểm này, khí hậu Đà Lạt rất thích hợp cho các loại cây trồng như cà phê, hoa huệ, rau cải và các loại hoa khác.

Cập nhật khí hậu thời tiết Đà Lạt

Khí hậu mát mẻ là một trong những lý do thu hút du khách đến với Đà Lạt. Dưới đây là cập nhật chi tiết về khí hậu Đà Lạt theo từng tháng.

Khí hậu Đà Lạt tháng 1

Tháng 1 là thời điểm mùa đông ở Đà Lạt, thời tiết khá lạnh và khô ráo. Nhiệt độ trung bình dao động từ 10 – 22 độ C. Các ngày có nắng trời thường rất dịu và dễ chịu. Nếu du lịch Đà Lạt vào tháng 1, bạn nên chuẩn bị đầy đủ quần áo ấm và áo mưa để tránh bị ướt khi ra ngoài.

khí hậu đà lạt tháng 1

Khí hậu Đà Lạt tháng 2

Tháng 2 là thời điểm thuộc vào mùa khô ở Đà Lạt, thời tiết khá ổn định và mát mẻ. Nhiệt độ trung bình khoảng 16 độ C đến 22 độ C. Ban ngày có thể nắng ấm áp nhưng vào ban đêm sẽ lạnh và cần phải mang theo áo khoác.

khí hậu đà lạt tháng 2

Khí hậu Đà Lạt tháng 3

Tháng 3 là thời điểm đầu của mùa xuân tại Đà Lạt, thời tiết ấm áp và khá mát mẻ. Nhiệt độ trung bình vào ban đêm khoảng 14 – 15 độ C và ngày có thể dao động từ 20 – 25 độ C. Tháng này thực sự là mùa đẹp nhất để du lịch Đà Lạt, khi mà hoa anh đào tại các vườn hoa núi đang nở rực rỡ,cũng được bao phủ bởi màu xanh tươi mát của cây cối. Bạn có thể dễ dàng ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp này tại Khu du lịch Fresh Garden.

khí hậu đà lạt tháng 3

Khí hậu Đà Lạt tháng 4

Đà Lạt tháng 4 có nhiệt độ trung bình vào ban đêm khoảng 16 – 17 độ C và ngày có thể dao động từ 22 – 27 độ C. Vào thời gian này, cảnh quan được bao phủ bởi màu sắc tươi tắn của hoa trên các cánh đồng. Thời tiết luôn có những ngày nắng đẹp và không quá oi bức.

Khí hậu Đà Lạt tháng 5

Tháng 5 là thời điểm mùa mưa bắt đầu tại Đà Lạt, thời tiết có sự thay đổi đáng kể so với tháng 4. Nhiệt độ trung bình: khoảng 17 độ C đến 22 độ C. Do diện tích đất cao, Đà Lạt mát mẻ quanh năm nhưng có sẽ lạnh hơn trong những ngày mưa. Mưa trong tháng 5 có thể làm cho địa hình của Đà Lạt trở nên trơn trượt và khó di chuyển.

khí hậu đà lạt tháng 5

Khí hậu Đà Lạt tháng 6

Tháng 6 là thời điểm đầu của mùa hè tại Đà Lạt, thời tiết ấm áp và khô ráo hơn so với các tháng mùa đông và xuân. Nhiệt độ trung bình vào khoảng 18 đến 29 độ C. Tháng này thường khô ráo và ít có mưa, các ngày thường có nắng nóng nhưng không quá oi bức, thời tiết khá thuận lợi để du lịch Đà Lạt.

khí hậu đà lạt tháng 6

Khí hậu Đà Lạt tháng 7

Tháng 7 là mùa mưa tại Đà Lạt, nhưng có thể diễn ra theo một kiểu mưa rào nhanh hoặc mưa có thời gian ngắn nhưng mưa lớn. Nhiệt độ trung bình: Khoảng 18 độ C đến 23 độ C, độ ẩm cao hơn so với các tháng khác trong năm vì thời gian mưa nhiều hơn. Thời gian mưa thường nằm trong chiều và tối.

Khí hậu Đà Lạt tháng 8

Tháng 8 là thời điểm giữa mùa hè tại Đà Lạt, thời tiết có xu hướng khô ráo và nóng hơn so với các tháng trước đó. Nhiệt độ trung bình vào ban đêm khoảng 19 đến 30 độ C. Thời tiết Đà Lạt tháng 8 thường rất khô hanh và thiếu mưa, nắng nóng gay gắt, gây cảm giác khó chịu khi dạo phố và tham quan.

khí hậu đà lạt tháng 8

Khí hậu Đà Lạt tháng 9

Tháng 9 là thời điểm chuyển mùa từ mùa mưa sang mùa khô tại Đà Lạt, thời tiết trong tháng này khá đẹp và mát mẻ. Nhiệt độ trung bình khoảng 19 độ C đến 26 độ C, thời tiết mát mẻ vào buổi sáng và buổi tối. Ban ngày có thể ấm áp nhưng không quá nóng. Lượng mưa trung bình vào tháng 9 rất ít, tuy nhiên, vẫn có thể xảy ra mưa rào vào cuối chiều.

Khí hậu Đà Lạt tháng 10

Thời tiết Đà Lạt trong tháng 10 không quá lạnh và khô ráo. Nhiệt độ trung bình khoảng từ 18 độ C đến 26 độ C. Những cơn mưa thường ít xuất hiện hoặc chỉ mưa những trận ngắn. Thời tiết tháng 10 rất thuận lợi cho các hoạt động du lịch như đi bộ đường dài, leo núi, ngắm cảnh…

khí hậu đà lạt tháng 10

Khí hậu Đà Lạt tháng 11

Tháng 11 là thời điểm giữa mùa thu tại Đà Lạt, thời tiết có xu hướng mát mẻ và khô ráo hơn so với các tháng mùa hè. Nhiệt độ trung bình vào khoảng 16 độ C đến 25 độ C. Tháng này Đà Lạt thường khô ráo và ít có mưa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tham quan và đi du lịch ở Đà Lạt. Đây cũng là mùa của hoa dã quỳ, nên bạn nên ghé thăm vườn hoa để chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp này.

khí hậu đà lạt tháng 11

Khí hậu Đà Lạt tháng 12

Tháng 12 là thời điểm đầu tiên của mùa đông tại Đà Lạt, thời tiết có xu hướng lạnh và khô hơn so với mùa thu. Nhiệt độ trung bình vào khoảng 12 – 23 độ C. Thời tiết đầu mùa đông có thể có mưa rào hoặc mưa phùn, nhưng thường rất ít và không kéo dài,  mưa thường xuất hiện vào chiều hoặc tối. Trong mùa đông, Đà Lạt trở nên yên tĩnh hơn do số lượng khách du lịch giảm đi, nhưng vẫn có nhiều hoạt động thú vị để tham gia.

khí hậu đà lạt tháng 12

Nên đi Đà Lạt tháng mấy đẹp?

Đà Lạt có thời tiết khá đẹp quanh năm và mỗi mùa tại đây đều có những đặc điểm riêng. Tùy vào sở thích và điều kiện của mỗi người mà bạn có thể quyết định đi Đà Lạt vào mùa nào trong năm.

Vào mùa xuân (tháng 3 – 4) và mùa thu (tháng 9 – 11), thời tiết khá mát mẻ, rất thích hợp để đi tham quan. Bạn có thể đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các vườn hoa, thác nước, suối và điểm du lịch khác của Đà Lạt.

nên đi đà lạt tháng mấy

Mùa hè (tháng 5 – 8) có thể nóng, nhưng vẫn có thể đi du lịch khi trời mát vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều tối. Đây là mùa có nhiều hoạt động vui chơi, tổ chức sự kiện và lễ hội tại Đà Lạt.

Mùa đông (tháng 12 – 2) lạnh hơn so với các mùa khác nhưng nếu bạn thích khí hậu se lạnh thì đây cũng là thời điểm lý tưởng để đến với Đà Lạt. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng sự cam kết của mùa hoa Dã Quỳ và hòa mình vào không khí lễ hội rực rỡ của nơi đây.

Gợi ý Fresh Garden – địa điểm tham quan được du khách yêu thích khi du lịch Đà Lạt

fresh garden

Fresh Garden là khu du lịch nằm trong hệ thống Fresh Đà Lạt. Đây là một trong những thương hiệu dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí được biết đến nhiều nhất. Fresh Đà Lạt bao gồm nhiều dịch vụ khác nhau như khu du lịch Fresh Garden, khách sạn Interstella, nhà hàng cơm niêu Fresh, quán cà phê Fresh. Địa điểm này nhận được nhiều sự yêu thích của du khách khi là ngọn đồi được bao phủ bởi và cây xanh và hoa tươi tạo nên không gian xanh khổng lồ, ngoài việc ngắm vườn hoa rực rỡ Fresh Garden bạn có thể nghỉ chân nhâm nhi ly cà phê hay dùng những món ngon Đà Lạt như cơm niêu, gà nướng cơm lam,…Nếu bạn đang có dự định đến Đà Lạt nghỉ dưỡng thì đây là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

tiêu cảnh fresh garden đà lạt

Trên đây là những thông tin chi tiết về thời tiết và khí hậu của Đà Lạt. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn thời điểm lý tưởng để đến Đà Lạt du lịch. Liên hệ với Fresh Đà Lạt để được hỗ trợ miễn phí và tư vấn chi tiết.