Tìm kiếm

08 Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Đà Lạt khi đi du lịch

Đà Lạt là thành phố du lịch nổi tiếng được “mẹ thiên nhiên” ưu ái ban tặng khí hậu mát mẻ quanh năm cùng nhiều cảnh đẹp. Nếu chưa từng một lần đến Đà Lạt ắt hẳn bạn sẽ khá hoang mang khi tìm kiếm nơi dừng chân. Đừng lo lắng, Fresh Đà Lạt sẽ […]

Đà Lạt là thành phố du lịch nổi tiếng được “mẹ thiên nhiên” ưu ái ban tặng khí hậu mát mẻ quanh năm cùng nhiều cảnh đẹp. Nếu chưa từng một lần đến Đà Lạt ắt hẳn bạn sẽ khá hoang mang khi tìm kiếm nơi dừng chân. Đừng lo lắng, Fresh Đà Lạt sẽ mách bạn 08 kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Đà Lạt khi du lịch từ A – Z ở bài viết hôm nay.

08 Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Đà Lạt khi đi du lịch bạn nên biết 

08 Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Đà Lạt khi đi du lịch bạn nên biết 

Đưa ra yêu cầu về khách sạn bạn cần tìm

Điều đầu tiên cho kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Đà Lạt là bạn cần liệt kê những yêu cầu dự kiến về nơi bạn muốn ở. Hãy đưa ra những yêu cầu của bạn dựa trên việc trả lời những câu hỏi dưới đây:

  • Chi phí dự kiến cho việc đặt phòng khách sạn là bao nhiêu? Theo kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Đà Lạt, nếu bạn chỉ cần một khách sạn bình thường để qua đêm thì khách sạn 3 sao với dịch vụ và giá cả hợp lý, đảm bảo tiện nghi là một ưu tiên. Ngược lại, nếu bạn muốn một không gian riêng biệt, sang trọng thì khách sạn 5 sao với giá thuê trung bình 1 – 2 triệu đồng/đêm cùng với những dịch vụ xa xỉ sẽ là lựa chọn phù hợp. 
  • Loại phòng bạn muốn đặt: Phòng đơn / phòng đôi hay phòng gia đình? Hầu hết các khách sạn đều sẽ cung cấp nhiều loại phòng khác nhau để bạn lựa chọn. Đương nhiên giá cả và dịch vụ của mỗi phòng cũng sẽ có những chênh lệch nhất định. 
  • Mục đích chọn khách sạn là gì? Có cần khách sạn view đẹp để check-in? Nếu bạn chỉ muốn tìm khách sạn để làm điểm nghỉ ngơi sau một ngày dài thì có thể chọn những khách sạn 3 sao, gần trung tâm để dễ di chuyển. Còn nếu bạn đến Đà Lạt để checkin những địa điểm “hot hit”, muốn có những trải nghiệm chuyên biệt hơn thì có thể chọn khách sạn 4-5 sao, nơi có view sống ảo “xịn sò” hoặc theo kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Đà Lạt bạn có thể chọn những khách sạn có đầy đủ hệ thống từ khách sạn, nhà hàng, quán cà phê như Khu du lịch Fresh Đà Lạt để vừa có view đẹp để checkin mà không cần phải di chuyển nhiều nơi. 

Đưa ra yêu cầu về khách sạn bạn cần tìm

Lựa chọn khách sạn uy tín – Một trong những kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Đà Lạt

Để lựa chọn khách sạn uy tín, tốt nhất bạn nên xem những đánh giá của khách hàng trước, đây là một trong những kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Đà Lạt bạn nên nhớ. Sau khi đã đặt ra các yêu cầu, bạn khoanh vùng những khách sạn mình đã chọn và xem tất cả đánh giá của người đi trước để lựa chọn. Không chỉ để lại đánh giá, bạn có thể xem trước hình ảnh phòng, các dịch vụ kèm theo. Hãy chú ý đến các yếu tố về độ uy tín của khách sạn như: vệ sinh phòng, các dịch vụ được cung cấp, tính bảo mật về thông tin khách hàng, an ninh xung quanh khách sạn,…

Liên hệ đặt phòng sớm

Đặt phòng sớm là một trong những kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Đà Lạt khi đi du lịch. Như bạn đã thấy Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch cực hot dù là ngày thường hay những mùa cao điểm. Vào thời điểm này, giá phòng sẽ tương đối cao, số lượng phòng khan hiếm nên bạn cũng sẽ không có nhiều lựa chọn. Vậy nên để đặt được khách sạn tốt như ý muốn bạn nên đặt phòng sớm, đặc biệt là khi bạn lên kế hoạch du lịch. Nếu có thể, bạn nên đặt phòng ít nhất từ 1 đến 2 tháng trước.

Liên hệ đặt phòng sớm

Việc đặt trước phòng theo kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Đà Lạt không chỉ giúp bạn đảm bảo có chỗ ở khi đến, mà còn có cơ hội sở hữu những phòng đẹp với cảnh quan ấn tượng và giá ưu đãi nhất. Nếu đặt phòng cận ngày đi, nhất là những mùa cao điểm thì giá phòng sẽ rất cao hơn nữa có thể sẽ không chọn được phòng như mong đợi, thậm chí hết phòng vì lượng khách đổ về quá lớn. 

Cân nhắc về vị trí của khách sạn

Đừng chỉ để ý đến giá phòng hay view xung quanh mà quên mất địa chỉ của khách sạn, vị trí của khách sạn là một trong những điều quan trọng. Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Đà lạt khi đi du lịch là hãy chọn những khách sạn ở gần các khu vực gần trung tâm, tiện di chuyển hoặc những khu gần dân cư, các điểm du lịch nổi tiếng. Hãy cân nhắc đối với những khách sạn giá rẻ trong các ngõ hẻm hay xa trung tâm. Việc đặt khách sạn ở những vị trí này sẽ không đảm bảo an ninh, cũng như bất tiện trong quá trình di chuyển, có thể sẽ làm phát sinh thêm những khoản phí không đáng có. 

Cân nhắc về vị trí của khách sạn

Xem thật kỹ về chính sách đặt và đổi trả phòng một trong những kinh nghiệm khi đặt phòng khách sạn

Theo kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Đà Lạt, để hạn chế các vấn đề phát sinh, nhầm lẫn về tiền cọc hay thủ tục trả phòng bạn nên xem xét chúng một cách kỹ lưỡng. Hiện nay hầu hết các khách sạn đều có các app hoặc trang web riêng để đặt phòng, bạn xem kỹ các thông tin trên các phương tiện này rồi mới quyết định đặt phòng. Nên ưu tiên chọn những khách sạn có thủ tục đặt phòng đơn giản, mức giá đã được niêm yết, các quy định về chính sách trả phòng rõ ràng, hợp lý. 

Đừng quên xem xét những quyền lợi khách hàng kèm theo

Khách sạn không chỉ cung cấp cho bạn chỗ nghỉ ngơi, mà còn một số dịch vụ đi kèm để phục vụ các yêu cầu khác của khách hàng như: dịch vụ đưa đón, ăn uống, giặt là,…Bạn nên tìm hiểu hoặc hỏi trực tiếp nhân viên chăm sóc khách hàng về các dịch vụ trên. Khách sạn sẽ cung cấp bao nhiêu dịch vụ, những dịch vụ đó có tính thêm phí không hay đã được tính trong lúc đặt phòng. Việc xác nhận trước những điều trên là một trong những kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Đà Lạt khi du lịch, điều này hạn chế ảnh hưởng kế hoạch du lịch của bạn cũng tránh những khoản phí phát sinh không đáng có. 

Đừng quên xem xét những quyền lợi khách hàng kèm theo

Chú ý đến chính sách vận chuyển là điều quan trọng trong kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Đà Lạt

Điều này có thể có hoặc không đối với một số khách sạn. Nếu khách sạn ở khu vực gần trung tâm, hoặc bạn có thể trực tiếp đi đến thì không cần phải quan tâm điều này. Tuy nhiên, nếu bạn không đến trực tiếp khách sạn, hay nó nằm ở khá xa trung tâm thì chính sách vận chuyển là vấn đề cần được chú ý. 

Chú ý đến chính sách vận chuyển là điều quan trọng trong kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Đà Lạt

Có một số khách sạn sẽ tính phần này vào phí dịch vụ trọn gói khi đặt phòng hoặc cung cấp chúng như một dịch vụ thêm miễn phí cho khách hàng tuy nhiên  một số nơi lại  tính riêng ra như một loại dịch vụ độc lập. Với kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Đà Lạt bạn nên Bạn nên xác nhận với khách sạn trước khi đặt phòng về dịch vụ, chính sách vận chuyển, trung chuyển để tránh việc khi thanh toán thì phí vận chuyển lai được tính thêm và có thể sẽ khá cao nếu bạn có nhiều hành lý. 

Cân nhắc việc ở phòng lớn nhiều người với việc đặt nhiều phòng

Theo kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Đà Lạt, nếu bạn đặt một phòng với không gian lớn, chứa được nhiều người nếu đi du lịch gia đình hay hội bạn thì lựa chọn này rất phù hợp. Việc tạo ra một không gian sinh hoạt chung sẽ làm cho chuyến du lịch trở nên thú vị hơn. Thay vì đặt nhiều phòng bạn có thể đặt một phòng lớn, điều này không chỉ giúp bạn tạo ra không gian sinh hoạt chung không chỉ tăng gắn kết cho các thành viên mà còn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. 

Cân nhắc việc ở phòng lớn nhiều người với việc đặt nhiều phòng

Bài viết trên là 08 kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Đà Lạt khi du lịch cực chi tiết. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp cho việc lựa chọn khách sạn uy tín, an toàn sẽ giúp bạn có chuyến tham quan ý nghĩa. Nếu bạn muốn xem thêm thông tin nào về du lịch Đà Lạt hãy xem ngay những bài viết của chúng tôi.